สเตฟาน 

พอล 

ซานเชซ

นักร้องโอเปร่า
ผู้กำกับโอเปร่าและละครเพลง

ประวัติ

สเตฟาน พอล ซานเชซมีประสบการณ์มากมายจากหลากหลายหน้าที่ทางดนตรีทั้งในประเทศทางฝั่งยุโรปและเอเชีย จากการเป็นนักร้องโอเปร่า, โปรดิวเซอร์, ผู้กำกับละครเพลงและโอเปร่า และครูสอนร้องเพลง ทั้งยังมีประสบการณ์ออกแสดงดนตรีในสถานที่ต่าง ๆ ทั่วโลก  สเตฟานจบการศึกษาด้านการร้องเพลงและเปียโน ด้วยการคว้าเกียรตินิยมอันดับ1 จากสถาบัน Royal Academy of Music ณ กรุงลอนดอน สหราชอณาจักร จากนั้นได้เข้าศึกษาต่อ ณ กรุงมาดริดประเทศสเปน ที่สถาบัน The Guildhall School of Music and Drama และ the Escuela Superior de Canto รวมถึงเขายังเป็นศิษย์ของ Peter T Harrison ครูสอนร้องเพลงระดับสากล มานานกว่า 20 ปี 

 

สเตฟานได้ก่อตั้ง The European Chamber Opera ในปี 1992 และทัวร์การแสดงโอเปร่าไปทั่วทั้ง สหราชอาณาจักร ยุโรป เอเชีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ คาบสมุทรอาหรับ รวมถึง สหรัฐอเมริกา ซึ่งเขาได้ร่วมงานกับศิลปินและทีมงานมากมาย ทั้งนักร้อง ผู้กำกับ นักออกแบบ และ นักดนตรีออเครสต้า ในการแสดงโอเปร่า ทั้งในโรงละคร คฤหาส พระราชวัง สถานทูต และพิพิธภัณฑ์ เป็นต้น หากนับรวมจำนวนการแสดงแล้วสเตฟาน มีผลงานการแสดงรวมกว่า 150 ครั้งต่อปี ตลอดระยะเวลา 18 ปีทั่วทั้งสหราชอาณาจักร ยุโรป และสหรัฐอเมริกา และอีกหลายประเทศ

ผลงานในสหราชอาณาจักร

สเตฟานได้ทัวร์การแสดงในสถานที่ต่าง ๆ เช่น ST John’s Ambulance, CARA, Phoenix Trust, Notting Hill Housing Association, British Red Cross, Battersea Dog’s Home, Kensington Palace, Royal Geographic Society, Hampton Court, Ritz Hotel, Lord Astor, Duke of Devonshire, Syon House, Natural History Museum, Christies, Sothebys, Elton John Aids Foundation รวมถึงอีกว่า 100 การแสดงต่อปี ระหว่าง ปี 1995 – 2005 ในโรงละครทั่วทั้งสหราชอาณาจักร (ร่วมกับ European Chamber Opera)

ผลงานการแสดงร่วมกับ Columbia Artists สหรัฐอเมริกา

การแสดงทัวร์พิเศษเรื่อง The Merry Widow ร่วมกับ Columbia Artists โดยจัดการแสดงกว่า 60 รอบ ใน 26 รัฐของอเมริกา (ร่วมกับ London City Opera)

ผลงานการแสดงในทวีปยุโรป

Stefan ร่วมการแสดงในสถานที่ต่าง ๆ เช่น British Embassy Paris, Palacio Gaviria Madrid, BBV Vigo, Royal Courtyard Milan, La Capilla Santiago de Compostela Morocco และ Le Coq D’or Hotel

ผลงานแสดงในสถานที่อื่น ๆ ทั่วโลก

ในอียิปต์ ณ Hilton Hotel กรุงไคโร

ในศรีลังกา ณ Galle Face Hotel เมือง โคลัมโบ

ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ณ Jumeirah Beach Hotel และ Nad Al Sheba Club เมืองดูไบ Sheraton Towers เมืองอบูดาบี Coral Beach Hotel, Qanat al Qasbah Fujeirah เมืองซาร์จาร์

ในคูเวตส์ ณ Hilton Hotel Kuwait

ในกาตาร์ ณ Movenpick Hotel Qatar, Sheraton Resort and Towers

ในโอมาน ณ Al Nada Resort

ในบาร์เรนห์ ณ Gulf Hotel

ในเอเชียตะวันออกฉียงใต้ นั้น Stefan มีการจัดการแสดงมากมาย ทั้งในประเทศไทย มาเลเซีย สิงคโปร์ กัมพูชา พม่า ลาว เวียดนาม รวมถึงประเทศญี่ปุ่น ณ Sheraton Hotel ในกรุงโตเกียว โกเบ และ ซัปโปโร

ในปี 1998 สเตฟานได้ร่วมก่อตั้ง Holland Park OPERA อีกทั้งยังเป็นผู้กำกับฝ่ายศิลป์ โดยร่วมวางแผนและจัดทำโปรแกรมการแสดงหลักของ Holland Park OPERA รวมทั้งยังจัดตั้งรางวัล AMEX สำหรับนักร้องอีกด้วย จากการวางรากฐานอันสมบูรณ์ของเขาทำให้ในปัจจุบันนี้ Holland Park OPERA เป็นคณะละครโอเปร่าที่ทรงคุณค่าที่สุดของงาน London Opera Festival

 

การแสดงโดย London City Opera ทัวร์การแสดงในสหรัฐอเมริกา

ปี 2001 สเตฟานได้ร่วมงานกับ London City Opera ในฐานะผู้กำกับฝ่ายศิลป์ และร่วมมือกับ Columbia Artists เป็นเวลา 2 ปี เพื่อทัวร์การแสดงเรื่อง Merry Widow และ Madam Butterfly ทั่วทั้งสหรัฐอเมริกา รวม 28 รัฐ จัดการแสดงกว่า 68 รอบในระยะเวลาเพียง 3 เดือน

 

 

ทัวร์การแสดงโอเปร่าและคอนเสิร์ตในเอเชียและเอเชียตะวันออกกลาง

เริ่มจากการแสดงโอเปร่าและละครเพลงขนาดเล็ก ตั้งแต่ปี 1995 จนถึงปัจจุบัน ออกทำการแสดงไปแล้วทั้งในประเทศไทย ญี่ปุ่น ฮ่องกง กัมพูช เกาหลี สิงคโปร์ เวียดนาม พม่า มาเลเซีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และ ประเทศในคาบสมุทรอาหรับ

 

 นักเรียนของสเตฟาน

Nattida.jpg

Nuttida Gumchai

Je Veux Vivre - Gounod's Roméo et Juliette -
00:00 / 00:00
TAE MIYATA.jpg
Un bel di - Madama Butterfly - Giacomo Puccini
00:00 / 00:00
nattamon.jpg

Nuttamon Kanokkarnjanar

O mio babbino caro - Gianni Schicchi by Giacomo Puccini
00:00 / 00:00
Pimluk Vessawasdi.jpg
Vissi D'arte - Tosca by Giacomo Puccini
00:00 / 00:00
potprecha.jpg
Nel cor piu non mi sento - L'amor contrastato - Paisiello
00:00 / 00:00

Potprecha Cholvijarn

I'll sail upon the Dog Star - Henry Purcell
00:00 / 00:00
Gregoire1.png

Grégoire Solle

Une furtiva Lagrima - G. Donizetti
00:00 / 00:00
Scherza infida - G.F. Handel
00:00 / 00:00
Bel raggio Lusinghier - Semiramide - Gioacchino Rossini
00:00 / 00:00
BM.png

Santipat Santichaiananta

Proud of your boy - Aladdin
00:00 / 00:00
BM.png
Pimluk Vessawasdi.jpg

Pimluk Vessawasdi &
Santipat Santichaiananta

 

In My Life & A heart full of love - Les Misérables
00:00 / 00:00
salith.jpg
Pub.jpg
Vecchia Zimmara - La Boheme - Giacomo Puccini
00:00 / 00:00
Stars - Les Misérables
00:00 / 00:00
This is the moment - Jekyll and Hyde
00:00 / 00:00
Bui Doi - Miss Saigon
00:00 / 00:00

ผลงานการกำกับการแสดง

ผลงานการกำกับการแสดง

UK EUROPE USA AND ASIA
La Boheme, Tosca, Rigoletto, Magic Flute, Lucia Di Lammermoor, Le Nozze Di Figaro, Carmen, La Traviata, Don Pasquale, Cosi Fan Tutte, Midsummer Night’s Dream, Dido and Aeneas, Barber of Seville.

BANGKOK
Savitri (Holst) Thailand Cultural Centre, Tosca (Puccini) Thailand Cultural Centre, Blue Beard’s Castle (National Theatre) sponsored by the Hungarian Embassy. Mae Naak (Thai Opera) Chalern Krung Theatre.

การแสดงละครโอเปร่าไทยในกรุงลอนดอน

ในปี 2011 สเตฟานได้รับมอบหมายให้รับผิดชอบในการนำละครโอเปร่าไทยเรื่อง แม่นาค ไปจัดการแสดงที่ Bloomsbury Theatre ณ กรุงลอนดอน เป็นการร่วมงานกันระหว่างนักร้อง นักแสดงและนักดนตรี กว่า 70 ชีวิต ร่วมเดินทางและมีบทบาทสำคัญในการแสดงถึงกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ

 

ประสบการณ์การสอนในระดับทั่วไป และ ระดับสูง

สเตฟานยังเป็นอาจารย์ วิทยากร ครู ของห้องเรียนระดับMasterclass ในลอนดอน สเปน เซบียา ดูไบ และยังได้รวบรวมบุคลากรผู้สอนที่มีคุณภาพ จาก Teatro Real Madrid, English National Opera, Covent Garden, Teatro Colon (บรูโนสไอเรส – อาเจนตินา) และ Royal Academy of Dramatic Art ร่วมกันฝึกสอนนักร้องมืออาชีพรุ่นเยาว์จากทั่วโลก

ในประเทศไทยเอง นักเรียนส่วนใหญ่มีความต้องการที่จะเรียนกับเขาอยู่เป็นประจำ ซึ่งสเตฟานก็ได้เปิดห้องเรียนที่สตูดิโอของเขาเองในย่านอโศก เพื่อฝึกอบรมและสอนนักร้องโอเปร่าไทยทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เพื่อเตรียมพร้อมสู่ความเป็นมืออาชีพ

QUICK ID

Phone

Email

Website

Address

CONTACT ME

Success! Message received.

9d
004-06-19_0006c